Hỏi & đáp

 
I - Làm thế nào có thể sử dụng mấy điều ḥa một cách tốt nhất?

1) định kỳ mở cửa sổ trong pḥng mỗi sáng tối khoảng 30 phút, đảm bảo độ lưu thông không khí trong pḥng (có thể tắt máy điều ḥa trong lúc mở cửa sổ)
2) Trong trường hợp thời tiết ẩm ướt trong mùa mưa có thể khởi động chức năng khử ẩm 60 phút, giữ cho pḥng lúc nào cũng trong t́nh trạng khô ráo. Ở chế độ sưởi ấm quạt gió thổi xuống sàn tạo không khí ấm áp, chỉnh nhiệt nhanh, hài ḥa; Ở chế độ làm mát nhẹ nhàng có thể tránh thổi trực tiếp gió lạnh lên người.
3) Chế độ ngủ đêm trên điều ḥa giúp ổn định nhiệt độ pḥng khi bạn ngủ buổi tối, tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khỏe của bạn và của máy.
4) Trong trường hợp gia đ́nh có người lớn tuổi và trẻ nhỏ, hăy tận dụng chế độ quạt trung b́nh và thấp.
 
 
II - Làm sao để sử dụng điều ḥa một cách tiết kiệm nhất?

1) Đừng che kín cửa thông gió của hai dàn lạnh và dàn nóng, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh/ấm của máy, thậm chí nó c̣n gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ máy.
2) Ống nối giữa hai dàn nóng và dàn lạnh càng ngắn càng tốt, mang lại hiệu quả cao.
3) Lâu ngày không sử dụng, tốt nhất nên ngắt nguồn điện của máy ra.
4) Hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào pḥng.
5) Buổi tối sử dụng chế độ ngủ đêm hoặc cài đặt giờ.
6) Trong quá tŕnh sử dụng hạn chế mở cửa sổ.
 
 
III - Ống xả nước ngoài dàn nóng bên ngoài tại sao lại chảy nước (van 2, 3 chiều)?

Trong lúc máy đang hoạt động ở chế độ làm lạnh, do áp lực làm lạnh trong các đường ống, nhiệt độ thấp, v́ vậy mà ngưng tự hơi ẩm không khí, xuất hiện t́nh trạng nhỏ nước, cho nên đây là hiện tượng b́nh thường, không ảnh hưởng đến hiệu quả của máy.
 
 
IV - Trong lúc làm mát, máy điều ḥa đang chạy tốt, tại sao trong pḥng có lúc lại có sương?

Đó là do độ ẩm hoặc nhiệt độ môi trường, trong lúc không khí bên trong và bên ngoài pḥng trao đổi với nhau, độ ẩm trong không khí được ngưng tụ. khi gió thổi, sẽ xảy ra hiện tượng có sương.
 
 
V - Phạm vi điện áp hoạt động của máy điều ḥa là bao nhiêu?

Tần số cố định để máy điều ḥa có thể hoạt động tốt, phạm vi nguồn cung cấp điện áp trong phạm vi: 198-242V. Với máy điều ḥa Inverter, phạm vi nguồn cung cấp điện áp trong phạm vi: 187-242V, máy điều ḥa Inverter cũng có thể khởi động trong điều kiện 150V. Nhưng  đó là những phạm vi giúp máy có thể hoạt động b́nh thường, ngoài ra máy điều ḥa c̣n chịu tác động rất lớn bởi yếu tố bên ngoài, nên trong những hoàn cảnh khác nhau, có thể máy điều ḥa có những phạm vi điện áp khác nhau.
 
 
VI - Tại sao đôi khi bộ điều khiển từ xa không hiển thị nhiệt độ?

Khi máy chạy dưới chế độ Auto hoặc chế độ quạt, bộ điều khiển sẽ không hiển thị nhiệt độ. Trong chế độ Auto, máy sẽ tự động ổn định nhiệt độ trong pḥng. (làm mát: trên 23 độ, sưởi ấm: dưới 23 độ,…)
 
 
VII – Tại sao sau khi tắt máy, máy sẽ không thể khởi động lại ngay lập tức khi muốn mở?

Sau khi tắt máy, ít nhất cũng phải cách 3 phút nếu muốn mở máy lại, nếu không sẽ ảnh hướng đến tuổi thọ của máy nén và những bộ phận khác.
 
 
VIII – Trong lúc hoạt động, tại sao dàn lạnh đôi khi lại phát ra tiếng kêu?

1) Đó là tiếng gió thổi khi máy chạy, có thể điều chỉnh theo sức thổi của gió.
2) Thỉnh thoảng có tiếng róc rách khi máy khởi động, ngừng hoặc khi máy nén chạy hay
ngừng. Âm thanh đó là do ḍng chảy của môi chất lạnh, không có ǵ bất thường.
3) Âm thanh gây ra bởi sự co giản của nhựa khi thay đổi nhiệt độ.
 
 
IX – Trong lúc hoạt động, tốc độ quạt gió của máy không ổn định (lúc nhanh lúc chậm), gió không lạnh lắm, tại sao lại có hiện tượng này?

Là do máy để quá lâu không vệ sinh khiến cho bụi bẩn bám vào các bộ phận của máy nên khó khăn trong hoạt động, tốt nhất hăy vệ sinh máy thường xuyên mỗi tháng một lần để đảm bảo bụi bẩn không làm cản trở quá tŕnh hoạt động của máy điều ḥa.
 
 
X - Ở chế độ sưởi ấm, tại sao khi mới mở máy lại không có gió?

Là v́ trước khi thổi gió ấm vào, hệ thống điều ḥa phải ngăn ngừa gió lạnh thổi vào. Ở chế độ này, quạt của cụm dàn lạnh sẽ không chưa đạt đến nhiệt độ mong muốn. Điều này nhằm ngăn không thổi hơi lạnh ra. Khi máy phát hiện nhiệt độ pḥng thấp, máy điều ḥa hấp thu nhiệt độ từ cụm dàn nóng chuyển đến cụm dàn lạnh rồi tỏa ra.
 

 
XI – Trong quá tŕnh sưởi ấm, tại sao cứ đến một lúc là quạt lại ngừng, mấy phút sau lại tự động chạy?

Khi nhiệt độ ở cụm dàn nóng xuống thấp và độ ẩm cao, sau khi máy chạy một thời gian dài, tuyết sẽ bám ở cụm dàn nóng, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự gia nhiệt. Lúc đó, chức năng tự động xả tuyết sẽ hoạt động, quá tŕnh gia nhiệt sẽ ngừng trong khoảng 8-10 phút. Quạt của cả hai cụm dàn nóng và dàn lạnh sẽ ngừng hoạt động. Sau khi xả tuyết kết thúc, máy sẽ tự động chạy lại.
 
 
XII – Tại sao cắm điện rồi máy không hoạt động?

Trước hết người dùng kiểm tra ổ cắm có hoạt động hay không (cắm thử quạt, đèn máy tính coi có chạy hay không). Hoặc kiểm tra ổ điện gia dụng, nếu ổ cắm có điện, dây điện của máy điều ḥa không bị hư hỏng, có thể là sự cố bên trong máy, hăy liên hệ trạm bảo hành gần nhà bạn nhất.
zkiwi demo